Breaking News

Du học Canada không thể bỏ qua vùng này

Nova Scotia là 1 trong các tỉnh thuộc khu vực Maritime – cận bờ biển Đại Tây Dương và Vịnh Lawrence của "đất nước lá phong". Điều này có đồng nghĩa với việc Nova Scotia gần như được bao quanh bởi quốc gia biển, nhưng lại không bị tách biệt cùng với đất liền. Nhờ vào sự kết hợp giữa vị trí và điều kiện tự nhiên, Nova Scotia đã trở thành một trong các khu vực an ninh nhất để sống ở Canada. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những lý do chính khiến cho phong phú HSSV đất nước chọn nơi đây làm điểm dừng chân cho hành trình đi du học Canada của mình.Nếu bạn chọn học ở Nova Scotia, chúng ta sẽ có cơ hội trải nghiệm văn hóa và lịch sử của một trong các khu vực miền đẹp nhất của Canada. Đồng thời, lựa chọn này cũng mang lên đến cho các bạn cơ hội tham dự 1 Học viện đại học hoặc Cao đẳng có chất lượng đào tạo Top. Đồng thời, hệ thống giáo dục trung học của tỉnh cũng được ví như “cái nôi tuyệt vời nhất” để HSSV nước ngoài chinh phục những Học viện đại học danh tiếng.

Nếu chúng ta mong muốn một lối sống lành mạnh cùng với phong phú hoạt động ngoài trời đi cùng tiện nghi hiện đại, Nova Scotia chính là một phương án hoàn hảo dành cho bạn. Không chỉ là một nơi tuyệt vời để học tập, tỉnh còn có cảnh quan tự nhiên phong phú, đặc trưng văn hoá phong phú và cuộc sống về đêm sôi động. luôn mang đến cho Học sinh nước ngoài sự kết nối cộng đồng chặt chẽ, không khó để nhận lý giải ở sao Nova Scotia đã trở thành điểm lên tới học tập Top.

Nova Scotia có 1 lịch sử lâu dài và đáng vinh dự trong lĩnh vực giáo dục đại học và nghiên cứu. dù rằng chỉ có số dân dưới một triệu người, nhưng tỉnh lại tự hào dẫn đầu trên toàn quốc về số lượng những Trường đại học. với 11 Học viện Đại học công lập và hơn 90 Trường ĐH tư nhân, Nova Scotia chỉ đứng sau tỉnh Ontario về số lượng cơ sở giáo dục sau trung học.

Du du học sinh Việt Nam học thế nào ở Nova Scotia?

Tính lên tới này, Nova Scotia đang có hơn 943.000 du Học sinh nước ngoài đang sinh sống và học tập. Hầu hết các chúng ta du học sinh Học sinh người quốc gia ngoài này đang tập trung chủ yếu tại 3 TP., gồm có: Halifax, Wolfville và Antigonish.

các bạn Nguyễn Hoàng Thiện Nhân là đại diện cho cộng đồng du Học sinh Việt Nam ở Nova Scotia. Được biết, Thiện Nhân vừa tốt nghiệp ở hệ thống THPT Nova Scotia và xuất sắc nhận được học bổng trị giá 5.000 CAD vào Đại học Alberta. Như đa dạng người đã biết, các khoản kinh phí giáo dục ở "đất nước lá phong" vốn ở mức giảm đi hơn so cùng với phong phú quốc gia, nên có quỹ học bổng cho HSSV tại quốc gia này vốn rất hạn chế. vì thế, không chỉ Sinh viên quốc tế mà chính Sinh viên bản xứ phải thật sự ưu tú mới có khả năng mang về những suất hỗ trợ tài chính cho mình. Và chúng ta Thiện Nhân, Học sinh của INEC là 1 gương mặt tiêu biểu.

góc cạnh, các bạn hoàn toàn có khả năng xem Thiện Nhân là bảo chứng cụ thể nhất cho chất lượng giáo dục của tỉnh Nova Scotia. Bởi lẽ, bao giờ cũng vậy, phương pháp đào tạo và môi Trường giáo dục thường xuyên đóng vai trò quyết định lên tới sự thành công của học viên. Dựa vào điều này, những bậc PH và những các bạn du học sinh HSSV đang lo ngại về chất lượng đầu ra của du Học sinh ở Nova Scotia đã thể yên tâm. Tuy có mức học tiền giảm bớt, nhưng hệ thống giáo dục tại tỉnh Nova scotia luôn đạt tiêu chuẩn của toàn vùng Bắc Hoa Kỳ và không thua kém bất kỳ tỉnh bang nào ở "đất nước lá phong".

các lựa chọn Học viện Top tại Nova Scotia

Nếu quan tâm lên tới du học Canada ở tỉnh Nova Scotia, sau đây là các lựa chọn hàng đầu dành cho chúng ta:

một. Đại học Dalhousie
 • Top 11 Đại học tốt nhất Canada
 • hàng đầu 2% đại học tốt nhất toàn cầu

(Theo The World University Rankings 2017)

ĐH Dalhouse là cơ sở giáo dục sau trung học lớn nhất của tỉnh Nova Scotia, nằm ở phía Nam của Đại diện tuyển sinh thành phố Halifax. Đây là môi Học viện học thuật tốt nhất cho du học sinh muốn theo đuổi các lĩnh vực Y nhóm ngành, Kỹ thuật, Luật, quản trị, Kiến trúc, phân khoa của trường học, Kinh doanh Nông nghiệp, Nghệ thuật và nhóm ngành học Xã hội.

2. ĐH Saint Mary

Bên cạnh danh tiếng lâu đời về chất lượng đào tạo, Đại học Saint Mary từ lâu cũng được biết lên tới như 1 môi Học viện học thuật tuyệt vời cho du HSSV. Học viện tuyển sinh quốc tế gần như toàn bộ các ngành học học và cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ xuất sắc cho Học sinh. ngoài ra, ĐH Saint Mary còn sở hữu một Công ty quốc tế, nơi chuyên tư vấn và cung cấp biện pháp hỗ trợ phù hợp cho các vấn đề của Sinh viên nước ngoài.
 • Thế mạnh đào tạo: Kinh doanh, Thiên văn học, Hóa học, Nghiên cứu Phát triển quốc tế
 • Vị trí: Halifax

3. Đại học St. Francis Xavier

Được thành lập vào năm 1868, ĐH St. Francis Xavier đã tạo được tiếng vang lớn trong nền giáo dục "đất nước lá phong" bằng đa dạng thành tựu đạt được. Trong đa dạng năm trở lại đây, Trường luôn luôn xuyên được liệt kê vào những bảng xếp ĐH ở "đất nước lá phong", cùng với mức độ hài lòng của Học sinh luôn đạt trên 90%.

đại học St. Francis Xavier cũng là 1 cái tên nổi trội trong lĩnh vực nghiên cứu. cùng với khoảng 5.000 Sinh viên, đây là 1 ngôi Trường đại học quy mô vừa. Khuôn viên Trường gợi nhớ tới các phong cách kiến trúc của Ivy League của Hoa Kỳ, với các tòa nhà bằng đá vôi và thiết kế thân thiện cùng với người đi bộ.
 • Thế mạnh đào tạo: Kinh doanh, Giáo dục, Kỹ thuật, Hệ thống thông tin, Âm nhạc
 • Vị trí: Antigonish

4. ĐH Acadia

Đại học Acadia tọa lạc tại khu vực vịnh Fundy, cùng với khuôn viên đặt trên đỉnh một ngọn đồi được bao phủ bởi màu xanh của cây cối của TP. Wolfville. cùng với 3.000 du học sinh, đại học Acadia gần như là lựa chọn hết thảy Học sinh của thành phố. Đặc biệt, có tới 15% Học sinh của Học viện là Học sinh nước ngoài, trong đó có 50% đã lựa chọn sống trong khuôn viên Học viện.

những chương trình thực tập hưởng lương bổng của HSSV được đặc biệt chú trọng ở đại học Acadia. ngoài ra, những hoạt động phát triển nghề nghiệp, lãnh đạo và tình nguyện cũng cực kỳ được Học viện cực kỳ khuyến khích. Đặc biệt, Sinh viên của ĐH Acadia còn được thiết kế riêng các lớp học tập trung, đảm bảo tính tương tác cao nhất với sĩ số không quá 15 chúng ta/lớp. Xét về quy mô, đây có thể là 1 cơ sở giáo dục không quá lớn nhưng chắc chắn sẽ đảm bảo về nhiều ngành giảng dạy (200 chương trình), cùng chất lượng đào tạo đạt tiêu chuẩn cao của hệ thống giáo dục "đất nước lá phong".
 • Thế mạnh giảng dạy: Kinh doanh, phân khoa của trường học Máy tính, Nghiên cứu Môi Học viện
 • Vị trí: Wolfville

5. ĐH Cape Breton

đại học Cape Breton được thành lập tại thành phố Sydney của tỉnh Nova Scotia. Đây là một khu vực đất mang nhiều đặc trưng văn hoá Scotland của "đất nước lá phong". Ngay từ những ngày đầu hoạt động vào năm 1951, Trường đã xác định trọng tâm giảng dạy của mình thiên về khối nhóm ngành Kỹ thuật.

liên tục trong 66 năm nỗ lực trong sự nghiệp giáo dục, Trường đã đào tạo ra một nguồn nhân lực trình độ cao và hùng hậu cho lĩnh vực Kỹ thuật tại Canada. Truyền thống này vẫn được giữ gìn cho đến ngày nay. ngoài ra, hiện nhà Học viện cũng đang thúc đẩy những dự án nghiên cứu và giảng dạy về công nghệ và kỹ thuật dầu khí cho thị Học viện nhân lực toàn thế giới. vì thế, có cực kỳ đa dạng Học sinh nước ngoài lên đến từ những vùng giàu tài nguyên đang học tập và tu nghiệp tại đây.

đại học Cape Breton hiện đang sở hữu các phòng thí nghiệm phục vụ cho hoạt động nghiên cứu tái tạo năng lượng hiệu quả nhất tại "đất nước lá phong". Nếu muốn trở thành một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực này thi đây chính là điểm lên tới lí tưởng dành cho hành trình du học "đất nước lá phong" của bạn.
 • Thế mạnh đào tạo: Kỹ thuật, Công nghệ, Giáo dục, Y tế Công cộng, Điều dưỡng, Văn hoá
 • Vị trí: Sydney

6. Đại học Mount Saint Vincent

đại học Mount Saint Vincent được thành lập vào năm 1873. Đây là một ngôi Học viện đi đầu về tư tưởng tiến bộ ở phương Tây. Trường nổi danh cùng với quy định nhận giảng dạy cả nữ giới, ngay trong thời điểm phụ nữ thậm chí còn không có quyền bỏ phiếu ở Canada. Ngày nay, Đại học Mount Saint Vincent là đã trở thành 1 cơ sở giáo dục lớn mạnh cùng với những khiến không tập trung sâu sắc, tích cực lên tới hệ thống giáo dục tỉnh Nova Scotia. Đặc biệt, đây cũng là tổ Học viện Đại học nhận được đa dạng khoản trợ bậc nghiên cứu lớn từ chính phủ. Nhờ vậy, mỗi Học sinh Trường luôn nhận được mức trợ bậc học tập cao hơn so cùng với mức trung bình toàn quốc.
 • Thế mạnh giảng dạy: Giáo dục, Quan hệ công chúng, phân khoa của trường học Dinh dưỡng
 • Vị trí: Halifax

7. Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia

cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia là 1 ngôi Trường đặc biệt. Tuy có quy mô và danh tiếng nhưng Học viện thường giới số lượng HSSV dưới 1.000 người. Điều này đảm bảo cho Trường có được một hệ thống tổ chức giảng dạy chặt chẽ.  mặt khác, Học viện cũng áp dụng hình thức đào tạo chủ yếu trong studio, nhằm truyền tải toàn bộ kiến thức và kĩ năng cho Học sinh trong môi Học viện gần cùng với thực tiễn nhất.

CĐ Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia được biết lên đến như một cơ sở giáo dục cấp cao ứng dụng phương thức giáo dục thực nghiệm thành công nhất. bên cạnh đó, Học viện cũng được biết tới với đội ngũ giảng viên hàng đầu và truyền thống mạnh mẽ về phương diện giảng dạy Nghệ thuật. với hết thảy các thế mạnh trên, Sinh viên của Học viện CĐ Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia đang có vô cùng nhiều cơ hội để khám phá nghệ thuật và tạo lập một phong cách riêng độc đáo.
 • Thế mạnh đào tạo: Thiết kế, Hoa Kỳ thuật, Lịch sử và Nghiên cứu phê bình Nghệ thuật, Dệt may và Thời trang
 • Vị trí: Halifax

Ngoài các Trường Top đầu kể trên, Nova Scotia còn có nhiều lựa chọn uy tín khác cho du học sinh Việt Nam theo học. Để được tư vấn cụ thể, quý PH và Sinh viên có khả năng điền form đăng ký và gửi câu hỏi về cho chúng tôi để được giải đáp trong thời gian tối đa là 2 ngày làm việc. Trân trọng!

Không có nhận xét nào